Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm.
Nguyên liệu:
- 300 g bắp bò
- 2 quả khế chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.
- 2 quả khế chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.
Cách làm:
1 Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn. |
2 Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao. |
3 Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút. |
4 Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm. |
5 Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm. |
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.