本欄作者保留版權,未經同意,不得轉載。連絡電郵: geegeelooloo@gmail.com

Sunday, March 2, 2014

2) Canh bắp bò nấu khế (Dana Vu提供) (03/02/14)


Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm.

Nguyên liệu:

- 300 g bắp bò
- 2 quả khế chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.



Cách làm:


1 Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.


2 Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.


3 Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.


4 Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.


5 Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.


 Source from:  http://ngoisao.net

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.